Chủ nhân mất vì đau tim, chó trung thành níu chặt quan tài

Chủ nhân mất vì đau tim, chó trung thành níu chặt quan tài

Chú chó Chuchu quyết không đi đâu, chỉ buồn bã ngồi cạnh quan tài của chủ, 4 chân cố níu như muốn giữ lấy điều gì đấy quan trọng lắm.


Chó vốn được cho là loài động vật trung thành với con người nhất trên thế giới. Và câu chuyện tại Philippines sau đây lại càng khiến chúng ta xúc động và ngưỡng mộ trước tình cảm của loài động vật này.

Chú chó trung thành không rời quan tài của chủ nhân nửa bước

Thấy chủ nằm trong quan tài, chú chó buồn bã không biết phải làm sao, chỉ có thể dùng 2 chân níu chặt lấy, nhìn chăm chú xem như đây là lần cuối được gặp người nuôi mình, mặc cho một số người đã dỗ dành. Hình ảnh này khiến cho ai chứng kiến cũng không thể tránh được sự bùi ngùi, xót xa, thậm chí là rơi nước mắt.

Chú chó với khuôn mặt buồn bã, chỉ quanh quẩn bên quan tài của người chủ đã mất tại Philippines.

Câu chuyện cảm động này được diễn ra tại thành phố Tarlac, Philippines, chủ nhân của chú chó trung thành này có tên là Carlito Sembrano. Khi mới nhận nuôi, anh đặt cho chú chó cái tên đáng yêu là Chuchu.

Nhiều năm qua, Chuchu gắn bó với anh như hình với bóng, anh thường đèo “anh bạn” của mình trên chiếc xe đạp rong ruổi khắp những con đường trong thành phố. Không chỉ là thú cưng, anh xem Chuchu như một người bạn để chia sẻ từng khoảnh khắc trong cuộc sống.

Đáng tiếc là sự gắn bó này bị đứt gánh giữa đường khi anh Carlilo lên cơn đau tim, dù đã được đưa đến bệnh viện nhanh chóng như Carlilo vẫn không thoát được tử thần. Anh qua đời để lại bao sự tiếc nuối, đau buồn cho người thân và cả người bạn Chuchu.

Chuchu quyết leo lên chiếc xe đạp của chủ nhân với mong muốn tìm thấy “người bạn” của mình.

Ban đầu, Chuchu không hề biết chủ nhân đã rời bỏ mình, chú chó đáng thương hàng ngày vẫn đợi Carlilo đến chơi với mình. Đến ngày tang lễ của anh được tổ chức, có người hàng xóm đi chiếc xe đạp của anh đến mang cơm cho Chuchu.

Như cảm thấy điều gì đấy không ổn, Chuchu liền trèo lên xe ngồi, kiên quyết không xuống. Sau đấy người hàng xóm đành phải đèo Chuchu về nhà mình. Tới đây, Chuchu cũng nhất định không xuống xe, bám chặt không rời. Cuối cùng, mọi người mới quyết định đưa Chuchu đến đám tang của Carlilo.

Trung thành là vậy, nhưng đến bao giờ chúng mới thoát khỏi tay những kẻ xấu

Câu chuyện của Chuchu và người chủ của mình một lần nữa đã làm sống dậy tình yêu của con người với loài động vật trung thành này. Trên MXH, nhiều người xúc động cho rằng:

“Chuchu chắc chắn đã biết chủ nhân đã rời xa nên mới có những hành động khổ sở như vậy. Carlilo thật may mắn khi có được một người bạn như vậy”.

“Đây không phải lần đầu tôi nghe một câu chuyện kể về loài động vật này. Cảm động có, tiếc nuối có, tức giận có. Tôi thật sự không biết những “anh hùng” trộm chó có cảm thấy hổ thẹn với lương tâm không khi bản thân còn không có được một sự tình cảm như loài động vật này. Đến bao giờ thì chúng mới thoát khỏi cẩu tặc?”.

Nói đến chuyện cẩu tặc, phải nói đến đường dây trộm chó tại Thanh Hóa vừa được triệt phá gần đây. Được biết, những đối tượng này đã thực hiện hành vi trộm cắp chó hơn một năm, tổng số lượng chó trộm được lên đến hàng trăm tấn cùng những thủ đoạn, hành vi manh động như xịt hơn cay, chích điện,…

Thậm chí những người này còn xây dựng một hầm chứa những chú chó vừa bắt được nhằm qua mắt cơ quan chức năng.

Căn hầm ẩm thấp nơi những chú chó bị giam lỏng trong thời gian chờ đến lò mổ tại Thanh Hóa.

Hiện tại, ngay sau phá được đường dây trộm chó này, cơ quan chức năng đã đưa những chú chó về chăm sóc, chữa trị những vết thương, nhiều con đã được trở về với chủ nhân của mình.

Mong rằng qua câu chuyện của chú chó Chuchu nhiều người sẽ nhận ra chó chính là những người bạn và chúng ta sẽ không phải chứng kiến thêm những cái kết buồn cho số phận chúng nữa.


Facebook : https://www.facebook.com/petmall.vn/

Hotline : 0902.848.949

Store : số 10 Trần Não, P.Bình An, Q2, HCM

Bài trước Bài sau

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.