10 BÍ QUYẾT CHO NGƯỜI NUÔI MÈO LẦN ĐẦU

10 BÍ QUYẾT CHO NGƯỜI NUÔI MÈO LẦN ĐẦU

Mèo là người bạn đồng hành tuyệt vời. Không chỉ dễ thương, một vài chú mèo còn có khả năng bắt chuột và có những tài năng đặc biệt khác nữa! Còn gì tuyệt vời hơn việc sở hữu một chú mèo cho riêng mình cơ chứ? Tuy nhiên, nếu đây là lần đầu tiên bạn quyết định “rước” một em mèo về nhà thì có khá nhiều thứ cần chuẩn bị đấy! Tham khảo 10 bí quyết sau nhé:

  1. Mèo có tố chất độc lập và dễ thích nghi với môi trường sống, tuy nhiên chúng không hẳn đã có thể tự chăm sóc tốt cho bản thân. Trước khi nuôi một chú mèo, hãy chắc chắn rằng bạn có thể cân đối thời gian biểu của mình. Nhiều người quá bận rộn đến nỗi không thể dành thời gian chăm sóc, chải chuốt, hay đơn giản nhất là cho mèo ăn.
  2. Thay vì để một chú mèo cô độc một mình, bạn có thể nhận nuôi một lúc 2 em và để chúng bầu bạn với nhau, mỗi khi không có bạn ở nhà.

Nhận nuôi 2 thay vì 1 em mèo sẽ giúp chúng vui vẻ hơn

  1. Bạn hay bị dị ứng? Tốt nhất là nên kiểm tra kĩ lại lần nữa xem bạn có dị ứng với mèo không đã. Cũng có nhiều trường hợp người chủ không bị dị ứng với mèo của mình, nhưng lại dị ứng với mấy chú mèo khác. Vậy, hãy cố gắng tìm chú mèo có chất gây dị ứng thấp. (bạn có thể tham khảo ý kiến từ bác sĩ thú y, sách vở, hoặc nhân viên tại các tổ chức bảo vệ chó mèo nhé!)
  2. Đừng quên kiểm ra sức khỏe và chích ngừa cho bất kì chú mèo nào bạn định mang về nhà.
  3. Chọn “hộp đi vệ sinh” hoặc thau cát cho em mèo của bạn. Món này vừa đảm bảo vệ sinh, sự thoải mái cho chú mèo, và cả bạn. Chẳng ai muốn một chú mèo “đi ngoài” lung tung vì không có “chốn riêng tư” để “trút bầu tâm sự” đâu nhỉ?

"Hộp đi vệ sinh" là không thể thiếu đối với một chú mèo

  1. Mèo rất thích chơi đùa, vì vậy hãy chuẩn bị cho em í một vài món đồ chơi xinh xinh nhé! (Chuột đồ chơi, lông vũ, hộp các tông… là những gợi ý hay ho)
  2. Nếu không muốn ghế salon hay yên xe tràn ngập những vết cào, hãy sắm luôn một bàn cào móng hoặc trụ cào móng dành riêng cho em mèo của bạn!

Trụ cào móng giúp mèo nhà bạn không để lại "dấu vết" lung tung

  1. Mua bảo hiểm cho thú cưng, nếu nơi bạn sinh sống có cung cấp dịch vụ này.
  2. Nghiên cứu một vài loại thức ăn cho mèo phù hợp với giống mèo mà bạn định nhận nuôi.
  3. Cuối cùng, hãy chuẩn bị tinh thần cho một cuộc sống thú vị với những việc như: chải lông, tắm, chải răng, giặt giũ quần áo… cho một thành viên mới trong gia đình!

Hãy chuẩn bị cho chú mèo đầu tiên như khi chào đón một thành viên mới trong gia đình mình, bạn nhé!

--------------------

Facebook : https://www.facebook.com/petmall.vn/

Hotline : 0902.848.949

Store : số 10 Trần Não, P.Bình An, Q2, HCM

Bài trước Bài sau

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.