HIỂU RÕ VỀ THỨC ĂN ĐẠM THUỶ PHÂN CHO THÚ CƯNG ?

HIỂU RÕ VỀ THỨC ĂN ĐẠM THUỶ PHÂN CHO THÚ CƯNG ?

Thức ăn đạm thuỷ phân là gì? Tại sao thức ăn đạm thuỷ phân là giải pháp dinh dưỡng tối ưu dành cho thú cưng?

Có rất nhiều loại thức ăn dành cho thú cưng khiến cho người nuôi đôi khi bị nhầm lẫn hoặc không hiểu hết về các loại thức ăn. Với xu hướng phát triển hiện nay, thức ăn từ đạm thuỷ phân ngày càng được nhiều bác sĩ thú y khuyên dùng. Vậy đạm thuỷ phân là gì? Tại sao thức ăn từ đạm thuỷ phân là giải pháp dinh dưỡng tối ưu dành cho thú cưng? 

Protein và vai trò quan trọng đối với thú cưng

Protein hay còn gọi là chất đạm, là đại phân tử được tạo thành từ các axit amin, liên kết với nhau nhờ peptide. Protein tham gia vào sự hình thành các tế bào, mô, cơ bắp, máu, kháng thể,… Do đó, mọi chức năng sống của cơ thể đều không thể thiếu protein.      

Đạm thuỷ phân là gì?

Khi thuỷ phân, protein được tách ra thành các phân tử nhỏ hơn bằng cách thêm vào một phân tử nước. Bước làm này nhằm mục đích “đánh lừa” hệ miễn dịch của thú cưng. Các phân tử nhỏ giúp cho hệ miễn dịch không nhận ra chúng, từ đó, không phản ứng lại, tránh được tình trạng dị ứng thức ăn.

Lợi ích của thức ăn làm từ đạm thuỷ phân

Chế độ dinh dưỡng với nguồn đạm thuỷ phân mang lại nhiều lợi ích cho thú cưng. Không chỉ giúp chó, mèo tránh bị dị ứng (ngứa, viêm da,…) mà còn dễ tiêu hoá và hấp thu hơn. Thức ăn đạm thuỷ phân còn phù hợp với những thú cưng bị chứng viêm ruột, suy tuyến tuỵ, bệnh gan,…   

CÁC SẢN PHẨM BÁN CHẠY TẠI PETMALL.VN

Thức ăn hạt cho mèo Dr.Healmedix Weight Control Feline 6kg - Quản lí cân nặng

 

Thức ăn chó Doyoga Soft SuperMeal Duck 6kg - Thịt Vịt

 

Thức ăn chó Dr.Healmedix MOBILITY D/M 6kg - Chăm sóc & hỗ trợ xương khớp

 

Bài trước Bài sau

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.